สมุนไพร

เมื่อพูดถึง สมุนไพร นั้นหมายถึง ผลิตผลตามธรรมชาติต่าง ๆ ที่ได้จาก พืช สัตว์ และแร่ธาตุต่างๆ ที่เราสามารถใช้เป็นยารักษาโรคต่างๆ ได้ รวมทั้งยังใช้สำหรับปรุงเป็นอาหาร รวมถึงบำรุงร่างกาย

สมุนไพรต้านโรค 3 สูตรน้ำมะกรูดง่ายๆ สรรพคุณเยอะ ล้างพิษ สร้างภูมิ ฟอกเลือด ลดไขมัน แก้ไอ ขจัดเสมหะ

ครัวแม่ผึ้งมี 3 สูตรน้ำสมุนไพร น้ำมะกรูดง่ายๆ สรรพคุณเยอะ ช่วยลดไขมันในเลือด ล้างสารพิษปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงฟอกเลือด บำรุงหัวใจ แก้ไอ ลดเสมหะ ช่วยให้ผ่อนคลายนอนหลับสบาย มะกรูด พืชที่มากสรรพคุณทางยา นอกจากจะมีกลิ่นหอม นำมาทำเครื่องดื่มแล้วจะดีต่อร่างกายมาก น้ำมะกรูด เครื่องดื่มสมุนไพร สารที่สำคัญที่ช่วยเสริมสร้าง การทำงานของอวัยวะ สามารถช่วยขจัดสารพิษมากมาย ทำง่าย ดื่มง่าย มาลองทำกันเลยค่ะ สูตรที่ 1 มะกรูด น้ำผึ้ง ทานแบบอุ่น หรือเย็นก็ได้ค่ะ น้ำมะกรูด 2 ชต น้ำอุ่น 1 แก้ว น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา(ปรับตามชอบ) เกลือเล็กน้อย สูตรที่ 2 มะกรูด น้ำผึ้ง โซดา น้ำมะกรูด 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมะกรูด 3 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา โซดา […]

สมุนไพรต้านโรค 3 สูตรน้ำมะกรูดง่ายๆ สรรพคุณเยอะ ล้างพิษ สร้างภูมิ ฟอกเลือด ลดไขมัน แก้ไอ ขจัดเสมหะ Read More »

ประโยชน์ของตะไคร้

ประโยชน์ของตะไคร้และสรรพคุณที่ดีต่อร่างกาย และโทษของตะไคร้ที่ควรระวัง

จะพูดถึงเรื่องสมุนไพร นั้นไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปมากแค่ไหน มียารักษาโรคมากมายแค่ไหน แต่ยังไงสมุนไพรที่ได้จากธรรมชาติก็ยังมีประโยชน์มาก ตะไคร้ ถือเป็นพืชสมุนไพร ที่มีประโยชน์มากต่อร่างกาย คนสมัยก่อนรักษาอาการป่วย โดยสังเกตุอาการคั้นเนื้อคั่นตัว รู้สึกถึงความผิดปกติของร่างกาย โดยการนำสุมรไพรมาใช้รักษาเป็นยา ซึ่งได้ผลดีมากๆ ประโยชน์และสรรพคุณที่ได้จากตะไคร้นั้นมีมากมาย แต่ก่อนที่เราจะไปรู้ว่า ตะไคร้มีประโยชน์อะไรบ้าง เราไปทำความรู้จักตะไคร้ กัน ก่อนเลย ตะไคร้ สนุนไพรไทย ที่ดังถึงต่างประเทศ มีชื่อเรียกว่า Lemon Grass หรือ Lapine และมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ Cymbopogon citratus Stapf โดยตะไคร้นั้นจัดอยู่ในพืชตระกูลหญ้า โดยตะไคร้นั้นถือว่าเป็นพืชสมุนไพรที่คนไทยรู้จักพี เพราะสามารถพบเจอและปลูกได้ทุกภาค ของประเทศ แต่ก็จะมีชื่อเรียกที่อาจจะไม่เหมือนกันบ้าง เช่น ภาคใต้จะเรียก ตะไคร้ว่า : ไคร ภาคเหนือจะเรียก ตะไคร้ว่า : จะไคร้ แม่ฮ่องสอน จะเรียกว่า คาหอม , ห่อวอตะไป่ , เงี้ยว 10 ประโยชน์ของตะไคร้ที่หลายคนไม่รู้ ตะไคร้มีคุณสมับติสามารถต้านเชื้อแบคทีเรีย ได้

ประโยชน์ของตะไคร้และสรรพคุณที่ดีต่อร่างกาย และโทษของตะไคร้ที่ควรระวัง Read More »

Scroll to Top